H.Long Thành có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển thành thành phố sân bay

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị.
                                Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, đại diện các sở, ngành, các chuyên gia và hơn 20 doanh nghiệp, tập đoàn trên lĩnh vực bất động sản đang có dự án và dự tính sẽ đầu tư vào H.Long Thành.

Theo Chủ tịch UBND H.Long Thành Lê Văn Tiếp, H.Long Thành có diện tích gần 43,1 ngàn ha, bao gồm TT.Long Thành và 13 xã, hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển dịch vụ thương mại, công nghiệp, du lịch, đô thị… H.Long Thành có nhiều điểm mạnh như: đất đai rộng, có giá trị khai thác sử dụng với nhiều mục đích khác nhau; hệ thống các tuyến cao tốc kết nối vùng thuận lợi.

Mục tiêu của H.Long Thành là sẽ xây dựng, nâng cấp lên đô thị loại IV vào năm 2025 và trở thành đô thị loại III vào năm 2030. Đồng thời, đến năm 2030, Long Thành sẽ cơ bản trở thành huyện công nghiệp phát triển, đến năm 2040 trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp hiện đại, trung tâm thương mại dịch vụ chất lượng cao cấp quốc tế và vùng nông - lâm nghiệp phát triển bền vững. Huyện sẽ từng bước xây dựng, phát triển thành thị xã và lên thành phố trực thuộc tỉnh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn địa ốc Kim Oanh phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị nhằm nghe các ý kiến của các sở, ngành, chuyên gia, doanh nghiệp trong việc hoàn thiện quy hoạch xây dựng vùng Long Thành để khi phê duyệt và đưa ra triển khai sẽ tạo thuận lợi cho nhà đầu tư và khai thác những lợi thế của huyện.

Tại hội nghị, một số chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng, H.Long Thành hội đủ các điều kiện để phát triển thành một thành phố sân bay lớn trên thế giới. Do đó, tỉnh nên tính toán quy hoạch đất đai, xây dựng để phát triển các trung tâm hội nghị quốc tế thu hút khách hàng từ các nước đến hội thảo, triển lãm. Nên định hướng, xây dựng Long Thành thành đô thị thông minh hiện đại, trong đó quỹ đất xung quanh sân bay phải tính toán và quy hoạch cho những công trình cho 50 năm sau. Về quy hoạch, H.Long Thành nên chia thành những dự án lớn khoảng 1 ngàn ha trở lên để có đầy đủ các tiện ích. Đồng thời, thu hút các nhà đầu tư có kinh nghiệm, tiềm lực lớn để triển khai các dự án.

                                    Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng nhấn mạnh, hội nghị lấy ý kiến các chuyên gia, nhà đầu tư là để có định hướng, nghiên cứu sắp đặt lại diện tích, quy mô của các công trình, dự án trên các lĩnh vực cho phù hợp, khai thác được những tiềm năng